Phân biệt đồ gỗ cổ thật và đồ gỗ theo lối cổ xưa

Phân biệt đồ gỗ cổ thật và đồ gỗ theo lối cổ xưa: 

Trong nhiều năm gần đây, mật độ sử dụng hàng nội thất theo lối cổ, lối xưa càng ngày càng gia tăng và phổ biến , không chỉ tại các gia đình có người lớn tuổi đam mê cổ ngoạn mà còn có rất nhiều các Bạn trẻ cũng sử dụng lối đồ có phong cách này để trang trí cho tổ ấm của mình .

Mình xin chia sẻ rõ ràng về sự khác biệt của Đồ gỗ cổ và Đồ Gỗ theo lối cổ , lối xưa .
1: Đồ Gỗ Cổ : Là những món đồ cổ được làm bằng Gỗ – phải có niên đại trên 100 năm. Những món đồ này thường có giá trị cao ngất ngưởng.

Bộ Louis kiểu pháp cổ trên 100 năm mang trong mình những giá trị văn hóa và tinh thần rất cao .

Một bộ ghế cổ gỗ nhóm 1 – mẫu đơn giản và rẻ nhất cũng phải 200tr trở lên . Đồ Gỗ Cổ, vì niên đại trên 100 năm lên đa số chỉ dùng để trưng bày, còn tính ứng dụng không cao – Nhưng ý Nghĩa về giá trị văn hóa , giá trị tinh thần vô cùng cao .

Vì là đồ cổ nên gỗ đã rất khô nên sẽ có một số vết lứt nhỏ, hoặc đồ dùng sẽ không được chắc chắn như đồ mới.
2. Đồ Gỗ Theo Lối Cổ , Đồ Gỗ Xưa : Là những món đồ được làm bằng gỗ và được làm cách đây khoảng vài chục năm, ở ngoài Bắc gọi là đồ Tái Già , Trong Nam gọi là Đồ Xưa.

 

Chiếc sập với hoa văn được đục chạm rất cầu kỳ

Vì được làm cách đây vài chục năm lên những món đồ này vẫn được làm thủ công tay hoàn toàn và vẫn giữ được cái hồn, cái duyên của Văn Hóa Xưa. Mà giá cả lại rất tốt, có nhiều món thuê thợ đóng mới còn đắt hơn , vì lương thợ bây giờ rất cao , và để làm được tới mức độ sắc sảo như đồ xưa thì rất khó .

Nguồn : Kiến thức cổ vật.


.
.
.
.